READING

สร้างเป้าหมายใหม่ในทุกๆวัน เพราะชีวิตคือการท้าทายต...

สร้างเป้าหมายใหม่ในทุกๆวัน เพราะชีวิตคือการท้าทายตัวเอง! Fit Like 21 l Body Transformation

reviewhuawoon

เชื่อไหมค่ะว่า ชีวิตที่มีเป้าหมายนั้นจะมองเห็นภาพชัดกว่าชีวิตที่เรื่อยเปื่อย การออกกำลังกายก็เช่นกันค่ะเมื่อเรามีเป้าหมายแล้วละก็แน่นอนว่าเราจะโฟกัสและเห็นภาพชัดมากกว่าว่าเราจะต้องวางแผนยังไงให้ถึงเป้าหมายให้ได้ แต่ยังไงก็ตามนอกจากแผนที่วางไว้แล้วสิ่งนึงที่สำคัญมากๆก็คือ ใจค่ะ ใจที่มุ่งมั่น เข้มแข็ง และมีระเบียบวินัย เมื่อสิ่งเหล่านี้มารวมกันเป้าหมายของเราก็ไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวค่ะ

reviewhuawoon

ดังเช่นเรื่องราวที่เราได้นำมาฝากในวันนี้ เป็นเรื่องราวของนักเรียนในโปรแกรมของเรานั่นเองค่ะ เริ่มจากที่เป็นหญิงสาวที่อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทิศทางที่ดีขึ้น จึงเริ่มศึกษาหาหนทางและเทคนิคในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เริ่มจากการดูแลตัวเองง่ายๆโดยการออกกำลังกายและเลือกทาน แม้เริ่มต้นเส้นทางอาจจะขรุขระบ้างแต่เธอก็ไม่ย่อท้อค่ะ จนกระทั่งเริ่มเข้าโปรแกรม Fit Like 21 จากแรกที่อาจจะมีบ้างที่ยังคิดภาพไม่ออกว่าสุดท้ายแล้วผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร

reviewhuawoon

แต่หลังจากที่เริ่มต้นเข้าโปรแกรม ควบคุมการทานและออกกำลังกายควบคู่กันไปแล้ว ท้ายสุดในสามเดือนแล้วเธอเห็นผลลัพธ์ในการทุ่มเท ท้าทายและเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว เธอเห็นว่าการที่เธออดใจไม่ทานอาหารขยะ การที่เธอพยายามผลักดันตัวเองให้ออกกำลังกายในแทบทุกวัน การที่เธอควบคุมตัวเองให้ทานคลีนเท่าที่จะทำได้

สุดท้ายแล้วความพยายามทั้งหมดที่เธอทำมันเห็นผล จากคนที่เต็มไปด้วยไขมัน จากคนที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ จนกระทั่งเห็นผลลัพธ์นั้น เธอตอบตัวเองว่าเธอคิดถูกแล้วที่ทุ่มเทไปกับมัน

เพราะชีวิตคือการท้าทาย และเส้นชัยที่แท้จริงมันไม่มี

สำหรับคำว่าเส้นชัยนั้นเราว่าแต่ละคนคงจะไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเป็นวันนี้ทำงานจนเสร็จ บางคนอาจจะเป็นชีวิตนี้ต้องไปถึงจุดนั้นจุดนี้ บางครั้งอาจจะเป็นการอ่านหนังสือดีๆซักเล่มหลังจากที่หาข้ออ้างไม่อ่านมานานแสนนาน และสำหรับบางคนเส้นชัยของเค้าอาจจะเป็นการมีสุขภาพดีเพื่อตัวเอง

ไม่ว่าเส้นชัยของคุณจะเป็นอะไรก็ตาม เราขอบอกว่ามันไม่ใช่ของแท้จริงค่ะ เมื่อวันนึงคุณไปถึงจุดนั้นแล้วแน่นอนว่ามันไม่ใช่จุดจบ คุณอาจจะสุดแสนจะภูมิใจในการประสบความสำเร็จนี้ ชีวิตนี้ยังต้องเดินต่อไปเรื่อยๆมันไม่มีวันจบ

ดังนั้นคุณจึงเริ่มมีเป้าหมายใหม่ ดังนั้นเชื่อเถอะค่ะว่าเส้นชัยที่แท้จริงนั้นมันไม่มีจริง และมันแสนจะเป็นเรื่องวิเศษของชีวิตค่ะ ที่เราจะมีเป้าหมายใหม่เรื่อยๆ เพราะมันหมายถึงว่าเรามีเป้าหมายในชีวิต เรารู้ว่าเราจะไปทิศทางไหนต่อ

ดังเช่นนักเรียนของเราเมื่อเธอเดินไปถึงเป้าหมายที่เธอต้องการเป้าหมายแรกแล้ว เพราะความเชื่อมั่นที่ว่าชีวิตนี้จะท้าทายและสนุกก็ต่อเมื่อเราสร้างความท้าทายให้ตัวเอง เธอเลือกที่จะชาเลนจ์ ท้าทายตัวเองต่อ จากการเลือกเข้าโปรแกรมเข้าโปรแกรมเราเพียง 3 เดือน เธอเดินหน้าต่อ

โดยการเพิ่มเวลาเพื่อชาเลนจ์ตัวเองเริ่มจากสามเดือนเป็นเป็นหกเดือน เพื่อไปให้ถึงอีกเป้าหมายหนึ่งที่เธอสร้างขึ้นใหม่ นั่นก็คือ จากที่ไม่มีไขมันกลายเป็นสร้างซิคแพค เธออยากเห็นร่างกายตัวเองแข็งแรงมากกว่าเดิม เธออยากเห็นความเปลี่ยนแปลง และอยากรู้ว่าเธอเองก็ทำได้ ถ้าเธอพยายามมากพอ และตอนนี้ทั้งเราและก็เธอก็กำลังพยุงกัน จับมือกัน เดินเข้าไปหาเส้นชัยที่ไม่มีจริงไปด้วยกันค่ะ เพราะเรารู้ว่ามันแสนจะรู้สึกดีและภูมิใจเมื่อเราไปถึงมัน

reviewhuawoon

มาฟังคำพูดของเธอกันค่ะ

“ก่อนเข้าโปรแกรมรู้สึกว่าตัวเองอุ้ยอ้าย ทำอะไรก็เหนื่อย ใส่เสื้อผ้าก็อึดอัด แถมมีพุงห้อยย้อยทำให้ลำบากเวลาแต่งตัว
แต่พอเข้าแล้วรู้สึกว่าตัวเบา ร่างกายแข็งแรงขึ้นมาก บางส่วนยุบลงไปเยอะ แถมเวลาใส่เสื้อผ้ารู้สึกสบายไม่อึดอัด ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากขึ้น เสื้อผ้าบางตัวไม่เคยใส่ได้ กลับมาใส่ได้เหมือนเมื่อก่อน

คิดว่าทำไมต่อ ของพี่หลังจบคอร์ส 12 สัปดาห์แล้วรู้สึกว่าร่างกายแข็งแรงขึ้น สัดส่วนลดลงไปได้ดีในระดับนึง แต่ติดที่พุงยังไม่ค่อยพอใจ ทั้งๆ ที่ลดลงไปแล้ว ที่สำคัญอยากมีซิกแพคตามที่ตั้งใจไว้

เลยตัดสินใจให้ครูดาวเป็นผู้ช่วยในการดูแลครั้งนี้ เพราะครูดาวช่วยเรื่องการออกกำลังกายตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ และใส่ใจในรายละเอียดทั้งอาหารการกิน และปรึกษาปัญหาในการออกกำลังกายได้ดี
เนื่องจากเราออกกำลังกายเองที่บ้าน บางครั้งมีปัญหาติดขัดบ้าง ก็ได้ครูดาวคอยช่วยประคับประครองมาตลอด จนสำเสร็จไปเปราะหนึ่ง ต่อไปก็รอซิกแพค ละกันนะจ๊ะ 😊”

เป้าหมายของคุณคืออะไรค่ะ เส้นชัยของคุณคืออะไร ไม่ว่าจะง่ายหรือยากเท่าไหร่ ก็ตามเราหวังว่าคุณจะวิ่งไปคว้ามันได้ และยิ่งถ้าเป้าหมายของคุณคือการมีรูปร่างและสุขภาพที่ดีแล้วละก็ ให้ Fit Like 21 เดินไปเคียงข้างคุณสิค่ะ ด้วยรักและสุขภาพดี จากดาว


เป็นคนที่สนใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย ชอบทำอาหาร ชอบอ่านหนังสือที่ไม่ใช่หนังสือเรียน หาเวลาเที่ยวตลอดเวลา รักทะเล ภูเขา ติดกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ และเขียนบล็อกเพราะอยากให้ทุกคนที่ได้อ่านหันมาดูแลสุขภาพ ได้แรงบันดาลใจ และรู้จักเพื่อนใหม่ๆ

โพสต์ที่เกี่ยวข้อง

Your email address will not be published. Required fields are marked *